HƯỚNG DẪN

1. Quy trình dành cho người bán hàng (“Người Bán”)

Bước 1: Đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY nếu chưa có tài khoản trên Website

Bước 2: Đăng nhập

Bước 3: Tiến hành đăng tin mua bán:

- Viết bài liên quan đến sản phẩm. Các thông tin cần hoàn thành bao gồm Danh mục, Khu vực, Giá, Hoa hồng, Tiêu đề, Nội dung, Hình ảnh. Trong đó, phần Hoa Hồng là số tiền mà bạn sẽ thanh toán cho cộng tác viên (CTV) - những người chia sẻ bài đăng của bạn.

- Phần tiền hoa hồng là không bắt buộc. Tuy nhiên, đây được xem là yếu tố kích cầu, giúp bài đăng của bạn được nhiều người chú ý và chia sẻ nhiều hơn. Cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu sẽ cao hơn.

- Sau khi tin đăng hoàn thành và được gửi đi, ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tin. Nếu sau 24 giờ bạn chưa thấy tin đăng hiển thị thì bạn có thể kiểm tra tại mục “Quản lý tin đăng, chọn “Bị Từ chối” hoặc liên hệ trực tiếp qua fanpage ...

- Đặc biệt, những tin đăng có phần hoa hồng sẽ được hiển thị ở phần tin ưu tiên và trong mục “Chia sẻ ngay” (Đây là nơi để các CTV lấy link bài hoặc chia sẻ tin đăng lên các diễn đàn, mạng xã hội (Facebook, Zalo, Gmail, Twitter)).

- Khi CTV chia sẻ tin đăng và gặp được Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, CTV sẽ liên lạc với bạn qua thông tin bạn đã cung cấp ở trên web. Lúc này, bạn và CTV có thể trao đổi với nhau về mức tiền hoa hồng và cách thức chuyển sản phẩm cho khách hàng.

- Lưu ý: Người bán (người đăng tin) cần cung cấp thông tin chính xác để giúp CTV có thể liên hệ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Sau khi Khách hàng đã tiến hành đặt mua sản phẩm, thì người bán (người đăng bài) sẽ tiến hành chuyển sản phẩm cho Khách hàng. Mặt khác, người bán sẽ vào tin đăng đó để trích hoa hồng cho người CTV đã chia sẻ tin đăng và tìm được khách hàng. Mức hoa hồng sẽ bằng đúng với số tiền mà người bán đã cung cấp khi đăng tin hoặc số tiền đã thỏa thuận với CTV. Sau đó, bạn kiểm tra lại thông tin và bấm vào Xác nhận hoa hồng.

- Để quản lý tin đăng và số lượng CTV đã trích hoa hồng, bạn nhấn vào mục Tin đăng của tôi >Tiền trích hoa hồng.


 

Nếu bạn muốn chỉnh sửa lại mức hoa hồng của tin đăng nào, bạn có thể bấm chọn mục “Cập nhật hoa hồng” tại tin đăng đó.

2. Quy trình dành cho người chia sẻ liên kết (“Cộng tác viên”)

Tại trang web https://tungtang.com.vn/, bạn có thể vừa đóng vai trò là Người bán hàng vừa ở vị trí Người mua hàng hoặc cũng có thể trở thành người chia sẻ để nhận tiền hoa hồng.

2.1 Cách chia sẻ tin đăng

Để có thể chia sẻ tin đăng, đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản tại Tung tăng, bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY

- Sau khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm (ở bên cạnh tên đăng nhập), chọn mục “Chia sẻ ngay”.

 

- Khi hệ thống chuyển sang trang Chia sẻ, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

- Tại đây sẽ có nhiều cách chia sẻ tin đăng cho bạn lựa chọn. Bao gồm:

  • (1) Copy link bài đăng sản phẩm. Nếu bạn muốn chia sẻ vào các hội, nhóm, diễn đàn…

  • (2) Chia sẻ bài đăng sản phẩm lên facebook

  • (3) Chia sẻ bài đăng lên Twitter
  • (4) Chia sẻ bài đăng lên địa chỉ email

  • (5) Chia sẻ bài đăng lên Zalo

- Khi bạn chia sẻ link và khách hàng nhấn vào link đó thì mọi thông tin liên hệ sẽ là của bạn. Khi khách hàng quan tâm và có nhu cầu mua sản phẩm đó thì khách hàng sẽ liên hệ và trao đổi thông tin trực tiếp với bạn.

 

- Trong quá trình trao đổi thông tin với khách hàng, nếu cần cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, bạn có thể quay trở lại mục “Chia sẻ tin đăng” và lấy thông tin của người bán (người đăng bài), bao gồm tên, số điện thoại và liên hệ trực tiếp.

2.2 Cách xác nhận hoa hồng

- Trong trường hợp bạn chia sẻ tin đăng và Khách hàng đặt hàng thành công, thì bạn có thể liên hệ ngay với người đăng bài để thông báo về việc đã bán sản phẩm và yêu cầu người bán trích hoa hồng cho mình. 

- Sau khi trao đổi trực tiếp với người bán, bạn vào mục “Trang cộng tác viên” để quản lý số tin đăng đã chia sẻ thành công và số tiền hoa hồng nhận được. Nếu người bán đã xác nhận trích hoa hồng cho bạn thì hệ thống sẽ hiển thị trạng thái “Người đăng bài đã trích hoa hồng” (1). Bạn nhấn vào phần “Xác nhận hoa hồng” (2).

- Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị một bảng thông tin chi tiết bao gồm thông tin bài đăng, thông tin Người đăng bài, thông tin CTV, mức hoa hồng. Nếu bạn đồng ý với những thông tin đó thì bấm xác nhận. Nếu không thì bấm từ chối.

- Trong trường hợp bạn không thể liên hệ với người đăng bài, hoặc người đăng bài không xác nhận trích hoa hồng cho bạn, bạn có thể khiếu nại lên Công ty Tung Tăng bằng cách truy cập vào fanpage của Tung tăng và gửi mã thành viên của người đăng bài vào Fanpage.

Để quản lý và theo dõi hoạt động chia sẻ tin đăng của mình, bạn nhấn chọn mục “Tổng lượt xem chia sẻ”. Tại đây, Tung Tăng đã giúp bạn thống kê lại từng phần cụ thể, bao gồm Lượt xem share, tiền hoa hồng nhận được, đã cộng tác với bao nhiêu người. (Bạn có thể chọn thống kê theo ngày hoặc theo tháng). Nếu muốn chi tiết hơn, bạn có thể nhấn vào từng mục nhỏ để chuyển đến các link chi tiết.

 

3. Quy trình dành cho người mua hàng (“Người Mua”)

- Khi có nhu cầu mua hàng trên sàn giao dịch TMĐT Tungtang.com.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ. Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác để đưa ra lựa chọn tốt nhất;

- Sau khi đã lựa chọn được hàng hóa, dịch vụ phù hợp, người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

- Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;

- Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

- Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

- Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

4. Quy trình giao nhận vận chuyển

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

Tungtang.com.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi rao tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.

5. Các quy trình khác

- Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm: Người Bán và Người Mua tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm.

 

Vòng Quay May Mắn